Một số cách đơn giản để làm giảm những cơn đau lưng trái phía trên

Cách giảm triệu chứng cơn đau lưng phía trên bên trái

✓ Chườm nóng hoặc chườm lạnh: đây là mẹo đơn giản nhất, dễ làm nhất, bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Sử dụng nhiệt nóng hoặc lạnh sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau lưng trên bên trái, bạn sẽ nhận thấy kết quả tức thì.

✓ Dành thời gian tập vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ. Hoặc tập thể thao tại nhà – những bài tập phù hợp như đi bộ, bơi lội, kéo xà…sẽ giúp xương khớp được dẻo dai, cơ lưng được khỏe mạnh hơn.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng bên trái phía trên

✓ Dùng thuốc giảm đau như ibuprofen và tylenol trong trường hợp cơn đau tăng nặng, khó chịu. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc giảm đau nó như một con dao 2 lưỡi, nếu người bệnh lạm dụng thuốc sẽ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, phụ thuộc vào thuốc đồng thời tác dụng phụ gây ra sẽ ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa, gan , thận…Người có tiền sử mắc bệnh dạ dày nên tránh xa những loại thuốc giảm đau chống viêm trên.

✓ Sử dụng phương pháp kéo giãn cơ, bài tập kéo dãn này nên đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín hay các bệnh viện lớn.

✓ Tiêm steroid để điều trị đau lưng phía trên bên trái mãn tính (tác dụng tức thời, hiệu quả ngay nhưng mũi tiêm này có thể sẽ khiến xương bị giòn, nội tạng bị ảnh hưởng nếu áp dụng lâu dài – người bệnh cần cân nhắc)

Add a Comment