Các triệu chứng của đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm

Các triệu chứng của một đĩa đệm bị thoát vị có thể bao gồm đau vùng thắt lưng hoặc đau dữ dội, co thắt cơ hoặc co thắt, yếu chi, ngứa ran, hoặc đau đớn.

Những biểu hiện cần xem xét: đôi khi, một đĩa đệm thoát vị không gây ra bất kỳ symptpoms nào cả. Đó gọi là đĩa đệm thoát vị không có triệu chứng. Đĩa đệm của bạn có thể bị phồng rộp hoặc thoát vị, nhưng trừ khi nó đang ép vào dây thần kinh cột sống hoặc tủy sống, nó sẽ không gây ra bất kỳ triệu chứng, chẳng hạn như đau.

Điều này mang lại một điểm tuyệt vời về các triệu chứng đĩa đệm thoát vị: các triệu chứng của bạn phụ thuộc vào nơi bạn có một đĩa đệm thoát vị.

Các triệu chứng của đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Nếu bạn có một đĩa đệm thoát vị hoặc cổ lõm ở cổ (cổ tử cung), thì bạn có thể gặp:

 • Đau cổ
 • Co thắt cơ hoặc co cứng ở cổ
 • Đau mà lan truyền (hoặc đi) xuống cánh tay của bạn (s) (điều này còn được gọi là đau gọi hoặc bệnh lý cơ tủy cột sống cổ)
 • Ngứa ran trong cánh tay hoặc tay của bạn (s)
 • Yếu tay (cánh tay) của bạn hoặc tay

 Triệu chứng đau thắt lưng bên phải là bệnh gì? Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa tốt nhất

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Một đĩa đệm thoát vị ở phần lưng dưới (cột sống thắt lưng) có thể gây ra các triệu chứng sau:

 • Đau vùng thắt lưng
 • Cơ bắp hoặc thắt lưng ở lưng thấp
 • Đau mà chiếu xuống chân của bạn (s) (điều này còn được gọi là gọi là đau, cấy cơ thắt lưng, hoặc đau thần kinh tọa)
 • Ngứa ran ở chân (của) bạn hoặc chân / chân
 • Yếu chân của bạn (s) hoặc chân / feet
 • Rất hiếm: mất kiểm soát ruột hoặc bàng quang (Xin vui lòng, nếu điều này xảy ra, tìm chăm sóc y tế ngay lập tức.)

Ghi chú về cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra

Suy thoái đau có nghĩa là bạn có đau ở một phần khác của cơ thể của bạn như là kết quả của vấn đề đĩa intervertebral. Ví dụ, nếu bạn có một đĩa phồng lên hoặc đĩa đệm thoát vị ở lưng dưới của bạn (cột sống thắt lưng), bạn có thể đã gọi đau ở chân của bạn. Đây được gọi là chứng đau đầu thắt lưng hay đau thần kinh tọa-một cơn đau chụp hình có thể kéo dài từ mông vào chân và đôi khi vào chân. Thông thường chỉ một chân bị ảnh hưởng.

Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm ở cổ (cột sống cổ tử cung), bạn có thể đã gọi tay đau đau xuống cánh tay. Chân và cánh tay đau gây ra bởi một đĩa thoát vị cũng được gọi là radiculopathy.

Khi nào Bạn nên đi khám bác sĩ?

Đau từ đĩa đệm thoát vị có thể khiến bạn khó có thể tận hưởng cuộc sống hàng ngày; nó có thể làm cho nó khó khăn để đi bộ, ngồi, hoặc thậm chí ngủ thoải mái. Bạn nên hẹn gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trên đĩa đệm của bạn kéo dài hơn hai tuần.

Nếu bạn cảm thấy đau đầu đột ngột (ví dụ như sau khi nâng một cái gì đó nặng không chính xác), hãy gọi cho bác sĩ của bạn.

Rất hiếm, nhưng các đĩa đệm thoát vị có thể làm bạn mất kiểm soát ruột hoặc bàng quang (như đã đề cập ở trên). Nếu điều này xảy ra, hãy đi khám ngay lập tức.

Add a Comment