Tác dụng của cây trinh nữ trong điều trị những bệnh lý nan y

Có rất nhiều những người bệnh mắc phải các căn bệnh nan y khó chữa, đặc biệt là ở các chị em là những bệnh lý về phụ khoa, u nang kéo dài phải nhờ đến tác dụng của cây trinh nữ trong điều trị những bệnh lý nan y, để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Sở dĩ loại cây này còn có tên là là do xưa kia chúng chỉ đc dùng để làm thuốc cho những vương phi công chúa trong các cung điện, lăng tẩm. Theo thời gian, loại cây này dần trở lên phổ cập hơn bắt gặp cả trong nhiều bài thuốc dân dã.

trinh-nu-hoang-cung

VN cũng đã có nhiều công trình nghiên cứu và phân tích về khả năng điều trị của cây trinh nữ. nổi trội cần kể tớicông dụng chữa u xơ, những bệnh về tiền liệt tuyến, tệ hơn là sẽ loại cây này còn chữa đc cả ung thư. bắt gặp này được ra mắt vào các năm 1989 – 1990 của thế kỷ trước đã mở ra nhiều hướng đi mới cho đông y.

Cây trinh nữ hoàng cung cũng khá được áp dụng không ít trong những loại thuốc dân dã mỗi ngày chữa các bệnh mụn nhọt, đau lưng, phong thấp hay đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

không những đông ycác chuyên gia Tây y cũng quan tâm phân tích nhiều về cây trinh nữ. rõ ràng họ bắt gặp ra hơn 32 loại alkaloid giúp tức chế các bước phân bào, cản trở ngăn chặn các cấu trúc tế bào ung thư phát triển. nghiên cứu thực tiễn đc triển khai bên trên chuột nhắt đã minh chứng điều này.

Thời điểm mới chào làng kết quả phân tích này, người ta còn cam kết rằng tác dụng cây trinh nữ hoàng cung là loại “thần dược” luôn luôn phải có giúp chị em thoát khỏi căn bệnh u xơ, u nang tử cung, u nang buồng trứng. dẫu thế, khi tìm hái cây trinh nữ hoàng cung hãy cẩn trọng, bởi cây này nhìn bề ngoài khá giống cây náng. Ngược lại với cây trinh nữ, cây náng có nhiều chất độc còn nếu như không may ăn hoặc uống nhầm có thể gây ngộ độc nặng.

Dắt sườn lưng một trong những bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung

+ Để chữa những bệnh u xơ bạn có thể sử dụng lá cây trinh nữ ở dạng tươi hoặc khô:

  • Lá tươi: rửa sạch, thái nhỏ 30g lá trinh nữ tươi sắc với cùng một bát con nước, cô đặc lại còn một chén chia làm 3 lần uống từng ngày, nên uống sau khoản thời gian ăn.
  • Lá khô: nếu như bạn ko tiện hái lá trinh nữ tươi hàng ngày thì có khả năng hái nhiều một lần rồi mang phơi khô, bảo vệ trong túi ni lông bí mật, hằng ngày lấy 20g lá khô sắc với nước uống 3 lần trong ngày như bên trên.

Với phương thuốc từ lá trinh nữ trên bạn phải triển khai thường xuyên trong khoảng 20 ngày, nghỉ 10 ngày sau này lại uống đợt tiếp theo.

+ khám chữa viêm họng: sử dụng lá trinh nữ tươi & rễ cây dằng xay thêm chút muối thái nhỏ, nhai nuốt lấy nước, nuốt cả hoặc nhả bỏ buồn phiền.

+ còn mặt khác, để ngăn chặn những khối u ác tính trở nên tân tiến thành tế bào bệnh ung thư, người mắc bệnh có khả năng dùng cây trinh nữ phối hợp với một số vị thuốc đông y cổ truyền khác như xuyên khung, điền thất, nga truật theo Xác Suất nhất định (phụ thuộc vào triệu chứng bệnh).

Với các thông báo trên chắc rằng bạn đã có đáp án cho thắc mắc cây trinh nữ hoàng cung trị bị bệnh gì rồi, mặc dù thế, nếu còn muốn vận dụng loại thuốc đưa tới hiệu quả nhất, bạn nên thăm khám phòng khám chuyên môn để biết cụ thể bệnh đang ở mức độ nào ; có khả năng tham khảo chủ ý của bácchữa trị về sự kết hợp cây trinh nữ với những vị thuốc khác.

Add a Comment