Những giải pháp hỗ trợ bệnh trầm cảm bạn nên biết

Hỗ trợ người bệnh trầm cảm hoặc  việc tự chủ động điều trị là rất quan trọng vì các hành vi tích cực sẽ giúp đẩy nhanh sự vận động và tư duy của người trầm cảm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn những giải pháp hỗ trợ bệnh trầm cảm bạn nên biết.

Trầm cảm thường gặp phần lớn ở phụ nữ, nhất là phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh do sự thay đổi hormone dẫn đến một loạt những thay đổi về tâm lí, tình cảm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 70% người bị có ý định tự sát. Con số đáng báo động ấy khiến cho người ta quan tâm nhiều đến cách điều trị và phòng bệnh. Vậy cần phải làm gì khi và sử dụng loại thuốc chống trầm cảm nào?

Không coi nh các triu chng bnh

benh-tram-cam

Khi phát hiện thấy bất kì triệu chứng nào của bệnh, bệnh nhân không nên coi nhẹ mà cần phải đi đến gặp bác sĩ để thăm khám và tư vấn. Phát hiện càng sớm các dấu hiệu của bệnh càng dễ để điều trị.

Xây dng chế đ ăn ung, sinh hot, làm vic hp lí

Cần có chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đủ chất dinh dưỡng và chất khoáng. Bên cạnh đó, bạn cần thay đổi món ăn thường xuyên để luôn cảm thấy thèm ăn. Đặc biệt nên nhớ cần phải bổ sung sắt, kẽm vào bữa ăn hàng ngày vì nó có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp cho trí nhớ tốt hơn. Tuyệt đối không được uống rượu bia.

Chế độ làm việc cũng nên cân bằng, không nên làm việc quá sức để giảm căng thẳng, áp lực cho bản thân. Cũng không nên bỏ việc vì như thế sẽ làm bệnh càng nặng hơn.

Bên cạnh đó cần phải kết hợp với chế độ sinh hoạt điều độ. Ngủ đủ giấc để tinh thần luôn được thoải mái. Nếu là người thường xuyên phải làm việc dưới áp lực công việc thì bạn nên dành ra những phút nghỉ ngơi cho mình. Hít thở thật sâu cũng giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Đừng thu mình, hãy ra ngoài và chơi một môn thể thao bạn yêu thích, không những tăng cường sức khỏe nó còn giúp bạn hòa nhập với mọi người xung quanh. Cuối tuần nên dành thời gian cho gia đình để các thành viên thêm gắn kết và hiểu nhau hơn.

Điu tr bng thuc kết hp tr liu tâm lí

phương pháp điều trị thích hợp. Đối với bệnh nhẹ, ta có thể tiến hành điều trị ngay tại nhà. Nếu bệnh nặng cần dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Tuy có hiệu quả cao và nhanh chóng nhưng nó chỉ có tác dụng trong một thời gian. Do đó, bên nhân nên đồng thời kết hợp liệu pháp điều trị tâm lí để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Người bệnh phải kiên trì vì thời gian điều trị có thể lên đến hàng tháng. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cần phải làm gì khi bị trầm cảm. Hãy tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất.

Add a Comment