Nguyên nhân của bệnh gút thứ phát nhiều người không biết

Nhắc đến khái niệm bệnh gút thứ phát chắc hẳn nhiều người không biết đây là dạng bệnh gút gì, Chính vì vậy mà bài viết ngày hôm nay sẽ tổng hợp những nguyên nhân của bệnh gút thứ phát nhiều người không biết để tìm hiểu kỹ hơn.

Có một danh sách rất dài các nguyên nhân gây bệnh gút thứ phát. Ở đây tôi sẽ nói về những nguyên nhân phổ biến nhất và nghiêm trọng nhất.

Phong cách sống

Những thói quen xấu có thể gây ra bệnh gút

Những thói quen xấu có thể gây ra bệnh gút

Các đơn nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh gout thứ phát là vấn đề lối sống. Lối sống bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Thật không may, một trong những phổ biến nhất là béo phì. Khoảng 60% số người Mỹ hiện nay được coi là béo phì và con số này vẫn đang phát triển và là lý do hàng đầu tại sao tỷ lệ mắc bệnh gút tiếp tục tăng. Thừa cân làm cho cơ thể để tạo ra axit uric nhiều hơn mà còn làm giảm khả năng cơ thể để loại bỏ axit uric. Nếu bạn có bệnh gút và béo phì, điều tốt nhất duy nhất bạn có thể làm cho bệnh gút của bạn, và cho sức khỏe tổng thể của bạn, là ăn, cân bằng, giảm chế độ ăn uống calo khỏe mạnh, giảm cân và tập thể dục thường xuyên (Xem “Những ‘Skinny’ trên Gout Chế độ ăn uống ” ). Tất nhiên tất cả mọi người đó là thừa cân muốn làm điều này nhưng ít người thực sự thành công, trong đó có tôi.

Một yếu tố lối sống là tiêu thụ rượu. Rượu cũng làm cho cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn và làm giảm khả năng của cơ thể để loại bỏ nó, nhưng rượu cũng là một thuốc lợi tiểu, có nghĩa là nó làm cho cơ thể bị mất nước. Điều này dẫn đến sự gia tăng nồng độ acid uric trong cơ thể và gia tăng nguy cơ bệnh gút. Bạn nên biết bây giờ rằng bia là rất xấu cho bệnh gút. Ngày đầu của rượu, có cái gì khác trong bia gây ra axit uric tăng.

Lịch sử nó đã nghĩ rằng purin trong bia mà thủ phạm nhưng bia hiện đại có mức độ purine rất thấp so với các loại thực phẩm khác có nguy cơ bệnh gút thấp nên có cái gì khác trong bia mà làm cho nó xấu như vậy. Là một phụ lưu ý, nếu xảy ra để sở hữu một nhà máy bia, bạn có thể làm cho một tài sản nếu bạn phát hiện ra nó là những gì những gì trong bia gây ra bệnh gút và tạo ra một “gout thân thiện” bia. Không có gì mà truyền cảm hứng phàn nàn từ một người mắc bệnh gút hơn nói với họ rằng họ không thể uống bia.

Điều thú vị, rượu vang đã được chứng minh là hơi giảm nguy cơ bệnh gút nếu bạn uống một ly mỗi ngày. Điều này cho thấy rằng có cái gì đó trong rượu gây ra nồng độ acid uric để đi xuống. Tuy nhiên, sau hai ly mỗi ngày rượu trên quyền hạn có hiệu lực và các nguy cơ quay trở lại lên.

Một nguyên nhân khiến việc chữa bệnh gút thứ phát là một chế độ ăn uống nghèo. Nếu bạn sống trên một chế độ ăn uống của thức ăn nhanh và nước ngọt bạn đang yêu cầu cho các rắc rối. cửa hút cao của protein thịt đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ bệnh gút. Nhưng xi-rô fructose ngô và các loại đường khác, có lẽ là một trong những phương tiện mạnh mẽ nhất của tăng acid uric máu. Có một mối quan hệ thú vị và phức tạp giữa đường và axit uric. Thật không may, có vẻ như tất cả mọi thứ chúng ta ăn có đường hoặc fructose corn syrup thêm đặc biệt là đồ uống như nước giải khát.

Hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa không phải là một bệnh mà là một tập hợp các điều kiện đó là một chất xúc tác cho các bệnh như bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ và một số dạng ung thư. Nó được định nghĩa là có ba hoặc nhiều hơn các điều kiện sau đây:

⦁ Elevated Waist Circumference: Nếu đường dây thắt lưng của bạn có nhiều hơn 40 inch (102cm) cho con người hoặc 35 inch (88cm) cho người phụ nữ, bạn có một “vòng eo cao”.
⦁ Mức độ cao Triglycerides: Nếu triglycerides của bạn có nhiều hơn 150md / dL (8.33mmols / L) hoặc bạn đang dùng thuốc để kiểm soát chúng, sau đó chúng được nâng lên.
⦁ Giảm HDL hay “tốt” cholesterol: Nếu cholesterol HDL của bạn là ít hơn 40mg / dL (2.22mmol / L) cho nam giới hoặc 50mg / dL (2.77mmols / L) cho phụ nữ hoặc bạn đang dùng thuốc để điều trị cholesterol HDL thấp, bạn ve đã thế này.
⦁ Cao huyết áp: Nếu huyết áp của bạn là hơn 130/85 hoặc bạn đang dùng thuốc để kiểm soát huyết áp của bạn, bạn có thể đặt một kiểm bên cạnh một này. Ngoài ra, hãy đọc, một số thuốc điều trị huyết áp cao có thể làm tăng nồng độ acid uric.
⦁ Elevated Fasting Glucose: Nếu mức đường huyết lúc đói của bạn có nhiều hơn 100mg / dL (5.55mmols / L) hoặc bạn đang dùng thuốc để làm giảm nồng độ glucose, thì đây là cuộc tấn công khác.
Sự kết nối giữa hội chứng chuyển hóa và bệnh gút không được hiểu đầy đủ nhưng chúng tôi biết là 75% những người bị bệnh gút thứ phát cũng có hội chứng chuyển hóa so với 25% mà không mắc bệnh gout. Có vẻ như rằng họ làm việc tay trong tay và kết quả trong một nguy cơ cao hơn nhiều của rất nhiều bệnh rất nguy hiểm. Để ngăn chặn hội chứng chuyển hóa, bạn cần phải sử dụng một hệ thống nên âm thanh rất quen thuộc của bây giờ: ăn một chế độ ăn uống calo khỏe mạnh, cân bằng và giảm (Đối với một chế độ ăn uống được thiết kế đặc biệt cho các hội chứng chuyển hóa, Xem “The ‘Skinny’ trên Gout Chế độ ăn uống” ), giảm trọng lượng của bạn đến một mức độ sức khỏe và tập thể dục thường xuyên.

Vấn đề về thận

Khoảng hai phần ba số acid uric mà được lấy ra khỏi cơ thể được lấy ra bởi thận. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề về thận, bạn sẽ không thể lọc ra axit uric đủ nhanh để tránh nó tích tụ lại. Bất kỳ bác sĩ đàng sẽ kiểm tra chức năng thận của bạn một cách thường xuyên, nhưng nếu bạn vừa mới được chẩn đoán với bệnh gút thứ phát, nó sẽ không phải là một ý tưởng tồi để hỏi bác sĩ của bạn để cung cấp cho bạn thận xem xét kỹ hơn. Ngoài ra, nếu bạn có bệnh gút chính, acid uric là rất khó khăn về thận. Một nghiên cứu cho thấy rằng 99% những người bị bệnh gút có tổn thương thận trọng vào thời điểm chết. Hãy chăm sóc cho thận của bạn.

Bệnh vẩy nến nặng

Bệnh vẩy nến là một điều kiện mà hệ thống miễn dịch tấn công da và khớp. Chúng ta biết rằng các tế bào chết gây giải phóng nhiều chất mà cơ thể chuyển hóa thành acid uric vì vậy khi cơ thể tấn công da và các mô khác như bệnh vẩy nến, nhiều tế bào chết và nồng độ acid uric tăng. Hiệu quả quản lý các bệnh vẩy nến nên cho phép nồng độ acid uric để trở lại bình thường. Ngoài ra, ciclosporin thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến Tuy nhiên, thuốc này có thể làm tăng đáng kể nồng độ acid uric và nguy cơ bệnh gút.

Ung thư

Một số loại ung thư có liên quan đến tăng acid uric máu và bệnh gút, đặc biệt là ung thư xương hoặc xương tủy. Nếu bạn vừa mới được chẩn đoán với bệnh gút và không có một trong các yếu tố nguy cơ và không có tiền sử gia đình của bệnh gút, sau đó bạn có thể muốn hỏi bác sĩ của bạn về việc này như một nguyên nhân thứ nhất. Mặc dù hiếm, điều này có lẽ là một trong những nguyên nhân thứ nguy hiểm nhất của bệnh gút.

 

Add a Comment