Bí quyết giải rượu từ thực phẩm nhờ mẹo dân gian

Bí quyết giải rượu từ thực phẩm nhờ mẹo dân gian là một vài những mẹo đơn giản có thể giúp người say rượu tỉnh táo, giải rượu và dần hồi phục lại sức khỏe sau cơn say. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những loại thực phẩm đó là gì?

Phở gà là một loại canh giải rượu dân gian

Một bát súp gà nổi tiếng của mẹ. Nó có thể không phải là thực phẩm thông thường để giải rượu, nhưng nó là một nguồn cung cấp lượng lớn natri và nước trong cơ thể. Gà cũng chứa cysteine, trong đó cung cấp cho gan một dưỡng chất rất cần thiết.

Trong những cách giải rượu dân gian cũng có những lưu ý phổ biến sau:

  1. Uống nhiều nước lọc: Rượu là chất lợi tiểu, uống nhiều rượu khiến cơ thể mất đi một lượng nước lớn, khiến các cơ bị đau, đầu đau, choáng váng,… đây là nguyên nhân chính. Cần bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể khỏe mạnh.
  2. Dùng nước dừa giải rượu

Tiếp cận với đồ uống tương tự để khôi phục lại các chất lỏng và chất điện giải. Hoặc  mở một hộp nước dừa, trong đó có năm trong số các chất điện giải trong máu của con người, trong khi đồ uống thể thao nhất chỉ có hai. Cuối cùng, Pedialyte, một thức uống dành cho trẻ bị mất nước, cung cấp thậm chí nhiều natri và kali hơn, cho lượng calo ít hơn.

  1. Dùng gừng hoặc trà bạc hà
Tác dụng giải rượu của trà bạc hà

Tác dụng giải rượu của trà bạc hà

Đối với các loại bia nhẹ nhàng, không lựa chọn nào tốt hơn trà thảo dược ưa thích của bạn. Nghiên cứu cho thấy trà gừng là cách giải rượu dân gian có thể làm giảm buồn nôn và say tàu xe, trà bạc hà (một buổi sáng thường chữa bệnh cho phụ nữ mang thai) cũng có thể làm giảm đau dạ dày và giảm buồn nôn.

 

  1. Nước hoa quả

Uống ly táo hoặc nước dưa hấu để thúc đẩy bắt đầu quá trình phục hồi. Các fructose trong nước uống trái cây ngọt cung cấp cho cơ thể một số năng lượng tức thời, và nước trái cây cũng chứa các vitamin và uống nhiều nước để giúp tái hydrate hóa cơ thể.

  1. Ăn trứng

Trứng chứa rất nhiều các axit amin cần thiết như cysteine và taurine. Taurine đẩy mạnh chức năng gan và có thể giúp ngăn ngừa bệnh gan. Cysteine phá vỡ acetaldehyd, các chất hóa học gây ra đau đầu trong quá khi gan bị tổn thương bởi ethanol.

Ngoài ra, các cách giải rượu dân gian còn dùng:

  • Đỗ xanh (nấu cháo đỗ xanh): nấu chín khoảng một bát cung cấp khoảng 20-28% giá trị hàng ngày của các khoáng chất, mà còn kích hoạt các vitamin B tạo năng lượng và hợp tác với canxi và vitamin D để giúp duy trì sức khỏe thích hợp của xương
  • Lá bắp cải: Gói đầu của bạn trong lá bắp cải để giải rượu.
  • Lá bạc hà: “Bệnh nhân bị nôn nao nên dùng 3-5 lá bạc hà. Bạn cũng có thể sử dụng nó như trà bằng cách đổ một cốc nước sôi với 1-2 muỗng cà phê các loại thảo dược khô hoặc 5-10 lá bạc hà. Một hoặc hai ly nước chuẩn bị như thế này sẽ làm bạn phục hồi” – TS. Mani
  • Lá ổi: Các thành phần quan trọng trong lá ổi nhắm đến gốc tự do sản sinh bởi việc hấp thụ rượu vào cơ thể

 

Add a Comment