Triệu chứng của bệnh men gan cao

Cuộc sống càng hiện đại thì nguy cơ bị bệnh men gan cao lại càng cao do việc thường xuyên ăn các loại thức ăn nhanh hay sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Vậy những triệu chứng của bệnh men gan cao là gì.

Triệu chứng của bệnh men gan cao

Trong một số trường hợp, người bệnh men gan cao cảm thấy hơi đau nhẹ ở vùng bụng dưới. Có thể xuất hiện những sự giãn các vi mạch ở vùng cổ và vùng mặt. Nhưng hầu hết là không có triệu chứng lâm sàng nào.

triệu chứng men gan cao

Bệnh nhân bị men gan cao vẫn có thể sinh hoạt được bình thường. Quá trình tăng men gan có thể kéo dài từ một hai tuần đến vài tháng và trong nhiều trường hợp nó kéo dài đến vài năm.

Do bệnh men gan cao không có triệu chứng nào rõ rệt cho nên người bệnh thường không biết mình đã bị bệnh và thường có tâm lý chủ quan, không đi khám cũng như không có chế độ ăn uống hợp lý, uống nhiều rượu , bia hay hút thuốc lá và các chất kích thích mang đến nhiều tác hại cho gan dẫn đến việc men gan ngày càng tăng. Và đến một thời điểm nào đó, bệnh tình sẽ phát triển mạnh ở giai đoạn nặng hơn.

Men gan cao là dấu hiệu cho nhiều loại bệnh lý bệnh gan khác như: gan nhiễm mỡ, xơ gan,…Vì thế hãy có biện pháp điều trị men gan cao sớm nhất có thể để tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Add a Comment