Liệu pháp giải độc gan bằng thực phẩm

Các loại rau cải có tác dụng giải độc gan hiệu quả

Các loại rau họ cải: rau lá xanh, củ cải, cà rốt, cải bắp, cải xoăn… giúp xây dựng lại các mô gan. Các loại rau này được cho là loại thực phẩm giúp giải độc cho gan. Trong hành tây, tỏi và bông cải xanh có chứa lưu huỳnh đó là chất cần thiết để tăng cường khả năng giải độc của gan.

Trái cây có chất khử oxi hóa cao

Các loại trái cây như: Mận, táo, lê, nho, cam, dưa hấu, bưởi là các loại trái cây có chất khử oxi hóa, có tác dụng bảo vệ gan khỏi các loại bệnh gan trong tiến trình khử độc tố.

giải độc gan hiệu quả

Thay đổi thói quen sinh hoạt

  • Hạn chế bia rượu
  • Nên bỏ thuốc lá
  • Việc luyện tập thể thao cũng là một biện pháp tốt để giúp cho gan có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong việc loại bỏ độc tố
  • Chế độ ăn uống thật hợp lí
  • Tránh ăn quá no vì sẽ tổn hại đến bộ máy tiêu hóa và ảnh hưởng xấu đến hoạt động của gan, khiến cho gan phải hoạt động hết công suất.
  • Tránh ăn thực phẩm nhiều đạm, kalo, chất béo… Bổ sung quá nhiều thực phẩm chứa nhiều kalo, chất đạm, béo chính là nguyên nhân gây suy giảm chức năng gan hoặc gây lên chứng bệnh gan nhiễm mỡ.

Tác hại từ việc “ép giảm cân”

Theo các chuyên gia thì việc giảm cân đột ngột sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, nó tác động trực tiếp đến thể trạng, làm thay đổi tập tính hoạt động của các cơ quan nội tạng mà gan nằm trong số đó.

Phải có quy trình giảm cân bài bản, trong một lộ trình dài để cơ thể tự điều hòa, làm quen với nhịp sống mới…

Add a Comment