6 mẹo nhỏ chữa đau lưng hiệu quả nhanh tại nhà

Có rất nhiều những mẹo nhỏ chữa đau lưng đơn giản và hiệu quả được nhiều người truyền tai nhau sử dụng từ xưa đến nay. Những mẹo này hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà và không hề tốn kém, chỉ cần kiên trì thực hiện thì hiệu quả giảm đau sẽ rất nhanh chóng.

>> Tìm hiểu ngay: Chữa đau lưng cực hiệu quả với 100% bài thuốc chỉ trong 9 ngày sử dụng.
Mẹo nhỏ chữa đau lưng

Mẹo nhỏ chữa đau lưng

Mẹo nhỏ chữa đau lưng như thế nào?

Khi bị đau lưng, những cơn đau tức dù âm ỉ hay dữ dội đều gây ra những khó chịu cho người bệnh, hạn chế rất nhiều những hoạt động thường ngày và làm giảm hiệu quả công việc mong muốn. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng và mỗi nguyên nhân gây ra những biểu hiện cơn đau khác nhau, như vậy liệu có cách nào giảm đau nhanh chóng mà không cần dùng thuốc, bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn 6 mẹo nhỏ chữa đau lưng hiệu quả nhanh tại nhà.

1. Chườm nóng là mẹo chữa đau lưng nhanh nhất

Đây là một trong những mẹo nhỏ chữa đau lưng hiệu quả nhất được áp dụng, giúp cơn đau nhanh chóng bị đẩy lùi và vùng lưng cảm giác như được massage nhẹ nhàng, rất thư giãn và dễ dịu. Khi bị đau lưng, chỉ cần chuẩn bị một khăn sạch tẩm nước nóng sau đó chườm lên vùng bị đau từ 15 – 20 phút sẽ làm dịu cơn đau. Nhưng khăn phải luôn giữ được độ nóng để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Mẹo nhỏ chườm lạnh lên vùng bị đau lưng

Chườm đá lạnh, mẹo nhỏ chữa đau lưng

Chườm đá lạnh, mẹo nhỏ chữa đau lưng

Cũng giống như chườm nóng, mẹo chườm lạnh cũng giúp giảm cơn đau rất giống như một loại thuốc chữa bệnh đau lưng tốt nhất. Với mẹo nhỏ chữa đau lưng này chỉ cần chuẩn bị một túi nước đá chườm lên vùng lưng trong vòng 15 – 20 phút mỗi lần sẽ giảm cơn đau tức thì.

3. Xoa bóp, bấm huyệt – mẹo nhỏ chữa đau lưng hiệu quả

Việc xoa bóp massage vùng bị đau sẽ giúp khí huyết được lưu thông, các cơ và dây thần kinh bị tổn thương được chăm sóc và phục hồi, như vậy các cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất. Đồng thời, nếu học thêm một chút cách xác định các huyệt đạo vùng lưng để kết hợp xoa bóp với day bấm huyệt sẽ giúp vùng lưng trở nên thư thái và đánh bay cơn đau lưng khó chịu.

4. Không ngồi quá lâu sẽ giúp giảm cơn đau lưng

Ngồi quá lâu là một trong những nguyên nhân gây đau lưng, vì vậy đối với những người do đặc thù công việc phải ngồi lâu nhưng thỉnh thoảng hãy linh động đứng lên đi lại, uống nước hoặc vận động một chút để giúp cho các hệ cơ xương, đặc biệt là cột sống không bị tê cứng và tổn thương. Điều này vừa giúp giảm đau lưng vừa giúp tiêu tan mỡ bụng, vấn đề mà các chị em văn phòng đang lo ngại nhất.

Tránh ngồi quá lâu - mẹo nhỏ chữa đau lưnga

Tránh ngồi quá lâu – mẹo nhỏ chữa đau lưnga

5. Nằm đệm mềm không quá lún là mẹo nhỏ chữa đau lưng

Giấc ngủ rất quan trọng, và chất lượng giường ngủ quyết định rất lớn đến giấc ngủ. Nếu ngủ trên giường có đệm quá cứng hoặc quá lún đều khiến cho xương cột sống bị tổn thương, cơ thể luôn phải “gồng” mình chống đỡ, như vậy giấc ngủ vừa không được ngon vừa khiến cột sống bị đè nén và gây ra những cơn đau. Cách tốt nhất là hãy chọn cho mình một chiếc giường có đệm mềm vừa phải, chất lượng, đây là mẹo nhỏ chữa đau lưng cực hiệu quả.

6. Tập thể dục mỗi ngày giảm đau lưng hiệu quả

Mẹo nhỏ chữa đau lưng này cũng giúp phòng tránh nhiều căn bệnh khác nữa, vừa giúp xương chắc, dẻo dai lại tăng cường sức khỏe. Mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều nên thực hiện những bài tập thể dục nhẹ nhà để vận động xương cốt, hoặc chơi một môn thể thao nào đó vừa giúp thư giãn sau những giờ làm việc vừa phòng chống bệnh đau lưng.

>> Hãy tìm hiểu thêm về bệnh đau lưng và các triệu chứng đau lưng thường gặp.

Add a Comment