Bất ngờ với đau lưng nguyên nhân do nghiện ipad và smart phone

Đau lưng nguyên nhân vì nghiện sử dụng đồ công nghệ như ipad và smart phone đang ngày càng trở nên vô cùng phổ biến trong xã hội hiện nay. Khi mà công nghệ ngày càng phát triển con người ta càng lệ thuộc nhiều vào chúng và đó chính là thủ phạm hàng đầu khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vì những cơn đau lưng gây nên.

Thủ phạm tiềm ẩn khiến đau lưng tăng cao

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng tăng cao đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Không khó bắt gặp những chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng ở khắp mọi nơi. Tại Mỹ, những người dưới 18 tuổi có tới 42% đều sở hữu riêng cho mình một chiếc tablet và có hơn một nửa số người trong độ tuổi từ 35 -40 tuổi thường xuyên dùng những thiết bị này.

dau-lung-nguyen-nhan

 Đau lưng nguyên nhân do sử dụng ipad thường xuyên

Việc bạn sử dụng máy tính bảng và smart phone trong thời gian càng lâu khiến cho cổ và lưng của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều đó lý phải vì sao đau lưng đang ngày càng phổ biến như hiện nay. Khi sử dụng những loại thiết bị này bạn sẽ phải thường xuyên phải cúi người để nhìn và cột sống của bạn phải chịu một áp lực tương ứng với 27kg.

Nghiên cứu khoa học về nguyên nhân đau lưng

Với máy tính bảng

Theo như những nhà khoa học tại đại học Illinois của Mỹ đã tiến hành khảo sát trên 19 người có độ tuổi trên 14 không có tiền sử mắc bệnh xương khớp. 19 người sẽ được phát cho máy tính bàn, laptop, máy tính bảng và yêu cầu tất cả hãy gõ một câu chuyện cổ Grim với 3 loại thiết bị đó trong thời gian từ 2 – 5 phút. Lúc này, những nhà khoa học đã sử dụng điện cực để ghi lại những hoạt động cơ của cánh tay và bả vai.

img54979WKYRI-Healthieryou2-sm

Và kết quả đã chỉ ra rằng, với những người gõ câu chuyện bằng máy tính bảng thì cơ bắp ở tay sẽ ít hoạt động nhất, tuy nhiên phần xương của cánh tay và bả vai lại phải chịu một lực có tác động tương đương với  một đứa bé 7 tuổi. Đồng thời nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc sử dụng bàn phím ảo để gõ khiến cho tốc độ đánh máy giảm đi tới 60% và độ chính xác cũng giảm đi tới 11%.

Việc sử dụng ipad quá nhiều sẽ là nguyên nhân đau lưng rất lớn vì bạn thường xuyên phải cúi nhiều nó không chỉ đau thắt lưng mà cổ của bạn cũng bị tê nhức.

Dùng smart phone có hại như thế nào?

dung-smart-phone-gay-dau-lung

Dùng smart phone nguyên nhân gây ra đau lưng

Smart phone có thể sẽ làm cho bạn bị căng thẳng gấp đôi so với bình thường đấy nhé! Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học trường đại học Gothenburg, của Thụy Điển đã cho thấy rằng việc bạn thường xuyên dùng smart phone khiến cho bạn thường xuyên bị căng thẳng và giấc ngủ bị rối loạn. Bên cạnh đó, việc cúi nhìn điện thoại trong nhiều giờ đồng hồ chẳng sớm thì muộn cũng sẽ hủy hoại lưng của bạn, đã có rất nhiều người sau khi sử dụng smart phone một thời gian đều than phiền rằng mình bị đau lưng mặc dù tuổi của họ còn chưa tới 30.

Add a Comment