Bệnh thoát vị đĩa đệm và việc chạy bộ là tốt hay xấu

 Với nhiều người bị bệnh thoat vi dia dem và việc chạy bộ là một điều gì đó khá là khó khăn và vất vả, nhưng với một bộ phận nhỏ những người bị thoát vị đĩa đệm khác thì họ lại có tư tưởng chạy bộ để điều trị theo quan niệm “lấy độc trị độc”.

   Có thể nói quan điểm về thoát vị đĩa đệm này là hoàn toàn phản khoa học đối với bệnh lý thoat vi dia dem và là một điều mà gần như cấm kị với những người bị thoát vị đĩa đệm. Đã có rất nhiều người không biết và làm theo những phỏng đoán của bản thân là thường xuyên chạy bộ khi bị bệnh, và hậu quả mà họ phải gánh chịu thì chắc là nhiều người cũng đã hình dung ra.

Bệnh thoát vị đĩa đệm và việc chạy bộ???

  Tuy nhiên để đưa đến cho những người bị thoat vi dia dem những thông tin bổ ích, nên và không nên làm gì thì cũng không phải là một điều đơn giản. Và chỉ khi mọi chuyện đã trở lên quá muôn thì họ mới biết rằng việc làm của mình là sai. Chạy bộ sẽ là một liều thuốc giết chết những lợi ích mà sẽ có thể giúp bạn phục hồi và hỗ trợ điều trị thoat vi dia dem.

bệnh thoát vị đĩa đệm và việc chạy bộ

bệnh thoát vị đĩa đệm và việc chạy bộ

(tìm hiểu về những nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm ở người thiếu canxi)

  Nguy hiểm hơn là nhiều người xem bệnh thoát vị đĩa đệm và việc chạy bộ là một điều tốt, còn cố gắng thực hiện công việc này một cách đều đặn và với cường độ liên tục. Tuy nhiên như tiêu đề của bài viết thì chạy bộ chỉ làm tăng nặng bệnh tình nên mà thôi, chứ nó hoàn toàn không có một chút tác dụng nào trong việc điều trị hay hỗ trợ điều trị thoat vi dia dem cả. Nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đã từng hỏi chúng tôi rằng đây là bệnh xương khớp vậy tại sao lại không nên chạy bộ? Xin được thưa rằng với những người bình thường không mắc bệnh lý thì chạy bộ hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. (Xem thêm về thoái hóa đĩa đệm và những biểu hiện của nó) Nhưng với người bị thoat vi dia dem thì không nên chút nào vì có thể làm vỡ cấu trúc của xương, gây mất tính phục hồi của các đĩa đệm và tăng cường lực chèn ép lên các rễ dây thần kinh trong đĩa đệm.

Add a Comment