Cảnh báo! Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu bạn đã biết điều này chưa? Có lúc bạn cảm thấy đau nhức vùng gáy rồi lại thấy cơn đau đầu hành hạ, nhưng cơn đau đầu chủ yếu ở nửa đầu trước, bạn có thể chủ quan và nghỉ rằng tình trạng này chỉ là tạm thời do bạn phải tập trung suy nghĩ quá nhiều hay bị stess. Đừng chủ quan, cơn đau đầu đó có thể là một trong những dầu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn chưa nghĩ tới.

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Vậy vì sao khi bị thoái hóa đốt sống cổ lại gây đau đầu chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh phổ biến, bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu là một trong những dấu hiệu rõ rệt nhất. Tình trạng bệnh tuy tiến triển chậm nhưng những cơn đau có thể lan nhanh quanh vùng cổ, lên thái dương và hai hốc mắt gây ra những biểu hiện đau nửa đầu, chóng mặt, ù tai…

Đau đầu do bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Đau đầu do bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa cột sống cổ gây đau đầu là một trong những dấu hiệu của bệnh, tuy nhiên triệu chứng này thời gian đầu thường không rõ rệt nên rất dễ nhầm với chứng đau nửa đầu. Nhưng tình trạng đau đầu trong thoái hóa đốt sống cổ là một biểu hiện thứ phát kèm theo những cơn đau nhức khó chịu vùng cổ, nơi các đốt sống cổ bị tổn thương.

Vì sao lại đau đầu khi bị thoái hóa đốt sống cổ?

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ bao gồm: đau nhức vùng gáy, kéo lên đau vùng tai, hốc mắt, thái dương…gây ra cảm giác chóng mặt, ù tai, giảm thị lực, rối loạn thính lực, người cảm giác mệt mỏi, đau nhức đầu, khi vận động mạnh cơn đau có thể tăng lên. Khi bệnh thoái hóa đốt sống cổ nặng hơn có thể gây đau cả vùng dưới lưng, đau bả vai và tê buốt cánh tay.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu kèm theo chóng mặt, ù tai

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu kèm theo chóng mặt, ù tai

Bệnh đau đầu trong thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng thứ phát cho nên sẽ đến sau những cơn đau vùng cổ. Tình trạng thoái hóa đốt sống cổ gây ra những biến đổi trong cấu trúc xương cột sống cổ, hình thành nên những gai xương, những phản ứng dày xương và xơ vữa động mạch… Những tình trạng này có thể làm chèn đẩy lên động mạch cột sống vùng cổ khi có những tư thế mà đốt sống cổ phải chống đỡ nhiều. Từ đó gây ra hiện tượng máu không được lưu thông và đi đến nuôi phần thân não, tiểu não, phần dưới thùy thái dương… sẽ dẫn đến thiểu năng tuần hoàn não và gây ra chứng đau nửa đầu, chóng mặt và có thể gây buồn nôn.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra chứng đau đầu, vì vậy khi có những biểu hiện kèm theo như chóng mặt ù tai, đau sau gáy, đau nhức bả vai…đừng chần trừ hãy đi khiểm tra để biết được tình trạng của mình liệu có phải bị thoái hóa đốt sống cổ hay không và có phương pháp điều trị kịp thời.

>> Tin vui cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ, hiện nay đã có phương pháp điều trị 100% thuốc nam an toàn và hiệu quả.

Add a Comment