Sự thật về chứng bệnh đau sau lưng do thức quá khuya

Bệnh đau sau lưng gây ra nhiều phiền toái cho mỗi chúng ta, thật khó để có thể tránh khỏi nó. Theo thống kê trên thế giới mỗi năm có thêm hàng triệu trường hợp bị đau lưng, đây là những con số không hề nhỏ và chúng ta đã, đang và sẽ là một trong số đó.

Bệnh đau sau lưng do nhiều nguyên nhân

Bệnh đau sau lưng do nhiều nguyên nhân

Vì sao lại bị đau sau lưng?

Đau lưng gây ra những cơn đau nhức, mệt mỏi cho cơ thể con người. Bị đau sau lưng nhiều khi rất dữ dội giống như có vật gì sắc nhọn đâm phải hay bị một cú đập “như trời giáng” hành hạ. Có nhiều trường hợp bệnh đau sau lưng khiến tê buốt, và không thể hoạt động, chỉ có thể nằm một chỗ, đứng lên ngồi xuống rất đau đớn.

Bệnh đau sau lưng hay chính là bệnh đau lưng rất phổ biến hiện nay do nhiều nguyên nhân gây ra. Các cơn đau thông thường sẽ do những tác động đến cơ xương vùng lưng gây ra đau nhức, hay nghiêm trọng hơn là do mắc các bệnh lý cột sống, nội tạng mà một trong những biểu hiện bên ngoài của bệnh là những cơn đau bụng dưới và đau lưng và nhiều triệu chứng khác nữa. Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu thêm một vấn đề có thể là nguyên nhân gây đau lưng, có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng thực sự điều này là hoàn toàn có thể, bạn đã biết nếu thức quá khuya có thể sẽ gây đau sau lưng chưa?

Thức khuya sẽ có nhiều tư thế chèn ép lên cột sống gây đau sau lưng

Bệnh đau sau lưng do tư thế làm việc khuya

Bệnh đau sau lưng do tư thế làm việc khuya

Theo nghiên cứu về bệnh đau sau lưng, hầu hết những tác động không tốt lên cột sống đều là từ những tư thế hoạt động sai hay những chấn thương vùng lưng. Đối với việc thức khuya, dù vì bất cứ lý do gì cũng khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhức.

Khi thức khuya để làm việc, do ngồi lâu bị đau lưng, bởi cột sống, đặc biệt là vùng thắt lưng bị đè nén quá lâu, gây đau nhức sau lưng. Hay những trường hợp thói quen thức khuya chỉ để xem ti vi hay sử dụng điện thoại mà có những tư thế nằm, ngồi có thể không hợp lý gây chèn ép lên cột sống, các cơ, dây chằng phải chịu áp lực tồi đa, lâu dần sẽ gây ra đau lưng khó chịu.

Ảnh hưởng đến nhiều quá trình chuyển hóa gây đau nhức sau lưng

Bệnh đau sau lưng do thức khuya

Bệnh đau sau lưng do thức khuya

Giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi con người, trong khi ngủ cơ thể thư giãn nhưng các cơ quan trong cơ thể vẫn thực hiện các quá trình chuyển hóa, đặc biệt là các cơ quan như thận, dạ dày, phổi,… các quá trình bài tiết cần phải thực hiện trong khi ngủ say. Nhưng trong khoảng thời gian buổi đêm nếu cơ thể vẫn thức, sẽ làm gián đoạn những quá trình này, khi sự gián đoạn xảy ra quá nhiều sẽ dễ gây ra những phản ứng, gây ra những bệnh liên quan đến thận, dạ dày… Một khi những bộ phận này suy yếu sẽ có những biểu hiện bệnh ra bên ngoài trong đó có bệnh đau sau lưng. Những cơn đau nhức vùng lưng dữ dội sẽ kèm theo những cơn đau vùng bụng, đau đầu, nhức mỏi chân tay… 

Incoming search terms:

  • wall7t5

Add a Comment