Chữa thoát vị đĩa đệm cho người trên 50 tuổi

   Có thể nói bắt đầu bước qua tuổi 40 là cơ thể đã dần dần lão hóa cột sống, hay hệ thống xương khớp đang trong quá trình thoái hóa dần.

Tuy nhiên lứa tuổi mà thật sự thoát vị đĩa đệm đánh vào nhiều nhất là những người trên 50 tuổi và thoat vi dia dem ở những người già có tiền sử bị bệnh xương khớp hoặc thoát vị đĩa đệm từ trước.

Chữa thoát vị đĩa đệm cho người trên 50 tuổi

chữa thoát vị đĩa đệm cho người trên 50 tuổi

chữa thoát vị đĩa đệm cho người trên 50 tuổi

Bởi vì lúc này các đĩa đệm đã trải qua quá trình dài hoạt động theo thời gian dẫn đến bị chèn ép quá nhiều, đôi khi còn bị lệch ra khỏi vị trí và dưỡng chất cung cấp cho xương khớp cũng như các đĩa đệm sẽ không được hấp thụ  một cách tối đa, vì ở độ tuổi này hệ thống tiêu hóa cũng không còn hoạt động có hiệu quả như lúc trẻ nữa.

Cũng chính vì lí do trên mà khi lựa chọn chữa bệnh thoat vi dia dem cho những người già đặc biệt là những người trên 50 tuổi thì cần phải có những giải pháp an toàn vì gần như là khả năng phục hồ của xương là rất thấp. Để có thể đưa ra cách chữa vừa đem lại hiệu quả tối đa, vừa không làm tổn hại đến sức khỏe của những người điều trị và quan trọng hơn là hạn chế những tác động đến hẹ thống xương khớp của những người trên 50 tuổi thì có lẽ những phương pháp bảo tồn là đươc áp dụng nhiều nhất. Nhất là đối với thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Bảo tồn ở đây là dùng những phương pháp vật lý trị liệu hay những bà tập hỗ trợ điều trị  thoat vi dia dem như thực hiện các động tác yoga hoặc châm cứu rồi bấm huyệt..v.v

Tuyệt đối không ddwuwoxj sử dụng phẫu thuật vi đây là phương pháp không đảm bảo tỉ lệ thành công tuyệt đối và hơn nữa là có thể phá hủy hệ thống xương khớp yếu ớt của những người già.

Trong những trường hợp nếu bệnh tình có chiều hướng xấu và chuyển sang nặng hơn thì có thể chữa bằng những bài thuốc nam gia truyền. Như những bài thuốc uống hay dán bằng cao cũng đều đem lại hiệu quả.

Như vậy  có thể thấy chữa thoat vi dia dem cho những người trên 50 tuổi là vô cùng khó khăn và đòi hỏi phải chắt lọc cho thật kỹ chứ không được tùy tiện đi chữa. Đặc biệt là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5

Add a Comment