Y học cổ truyền chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào

Có 2 phương pháp y học chữa thoát vị đĩa đệm đó là chữa theo y học hiện đại và y học cổ truyền, dù chữa bệnh bằng phương pháp y học nào bạn cũng nên xem xét thật kỹ để có thể có lựa chọn đúng đắn và phù hợp đạt hiệu quả nhất.

Y học cổ truyền chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào

Cơ thể con người có 24 đốt sống có thể cử động (từ cổ đến thắt lưng), giữa khoang đốt sống là đĩa đệm. Nguyên nhân gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm là do quá trình thoái hóa của cơ thể, do chấn thương, va đập, do lao động nặng hay do sai tư thế trong sinh hoạt hàng ngày…

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào của cột sống, thường gặp nhất là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Tùy theo vị trí thoát vị mà có các triệu chứng lâm sàng khác nhau. Nếu người bệnh bị thoát vị đĩa đệm đốt sống rỗ thường đau ở vùng cổ, gáy, cơn đau có thể lan sang hai vai, lan xuống cánh tay, ngón tay.

Nếu bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì thường bị đau lưng. Đau âm ỉ lúc cúi xuống, đứng lên, xoay phải xoay trái, hạn chế vận động. Nếu để bệnh lâu không điều trị có thể dẫn đến teo cơ, tê bì, mất cảm giác ở tay, chân.

Y học cổ truyền chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào

Y học cổ truyền chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền có nhiều phương pháp như:

Châm cứu giúp người bệnh giãn cơ, lưu thông máu đến các khối cơ, xương khớp từ đó làm giảm các cơn đau do thoát vị.

Đắp thuốc nam giúp phục hồi xương, cơ, giảm tiêu viêm.

Tập luyện “thở” cột sống, mục đích của phương pháp này là đưa máu và năng lượng bổ sung cho cột sống, giúp vùng thoát vị được phục hồi.

Kéo giãn cột sống để làm giảm áp lực lên cột sống.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm thời, không có tác dụng điều trị bệnh triệt để và lâu dài. Vì vậy người bị thoát vị đĩa đệm khi có triệu chứng bệnh cần đến chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và điều trị kịp thời. Tùy tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm về bệnh án thoát vị đĩa đệm

Add a Comment