Triệu chứng đau lưng

Biểu hiện đau nhức ở lưng là những triệu chứng báo tin cho bạn biết những cảm giác đau vùng lưng. Bạn có thể có cảm giác đau một cách đáng kể, bứt rứt, hoặc đau nhói… Tùy thuộc vào tình trạng mà bạn đang mắc phải.

Triệu chứng đau lưng

Biểu hiện đau ê ẩm vùng lưng

Một vài nét về căn bệnh đau ê ẩm vùng lưng:

Bệnh đau ê ẩm vùng lưng là bệnh lý khá thường gặp và dễ xảy ra nhất trong những bệnh về xương khớp. Người ta thống kê được rằng cókhoảng 80% trường hợp bị đau ê ẩm vùng lưng lần đầu không rõ nguyên do, chỉ có 6 – 8% trường hợp do bị lệch đĩa đốt sống cột sống. Có trên 50% người bệnh đau lưng khỏi trong vòng 2 tuần, nhưng hàm lượng tái phát khá cao sau một tháng trở lên; từ 5-10% bệnh nhân bị đau vùng thắt lưng cấp chuyển thành mạn tính. Do đó có thể thấy đây là bệnh lý dễ gặp, dễ tái phát lại khó điều trị.

Bệnh đau lưng là tình trạng đau nhói thường xuyên hoặc bứt rứt dọc vùng lưng do sự co cơ bắp ở các cơ vùng lưng gây nên. Bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mệnh, nhưng một khi đã mắc phải, người bệnh sẽ hóc búa trong việc cử động, sinh hoạt và làm việc hàng ngày, một vài trường hợp đau nhức ở lưng nặng sẽ dẫn tới bị teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế suốt đời. Do đó bạn cần phải biết chăm chút cơ xương của mình, một khi có bất cứ biểu hiện đau lưng nào bạn cần đến cơ sở y tế để khám và có cách chữa trị kịp thời.

Căn do đau ê ẩm vùng lưng có rất nhiều, phải kể đến như:

- Do di truyền, làm việc, ngủ nghỉ…Các hoạt động sai, chu kì kinh nguyệt, có thai, tuổi tác…

- Do những tổn thương xương khớp: viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoát vị đĩa đệm…

- Do mắc một vài bệnh như: phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống…

Triệu chứng đau lưng

Những biểu hiện đau ê ẩm vùng lưng: đau lưng có khá nhiều triệu chứng trái ngược, mỗi loại bệnh lại cho những dấu hiệu nhận biết đau lưng trái ngược, vì vậy các bạn cần ghi nhớ những triệu chứng đau nhức ở lưng sau đây:

- Đau cơ bắp.

- Đau tỏa xuống chân.

- Tính linh hoạt hoặc các chuyển động bị hạn chế

- Ngặt nghèo khi đứng thẳng.

Triệu chứng đau nhức ở lưng do một số bệnh:

- Đau lưng phía trên kèm theo tức ngực, có ho kéo dài với sốt nhẹ, bệnh nhân xuống cân đột ngột kéo dài – bệnh lao

- Đau lưng ở vùng giữa, kỳ lạ thấy xương sống có chỗ gồ lên – Bệnh đau cột sống

- Đau ở vùng lưng giữa – Bệnh loét dạ dày

- Đau lưng ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng – Bong gân, giãn dây chằng

- Đau ở phần thắt lưng, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm. Các khớp trở thành đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi. – Bệnh vảy nến

- Đau lưng nhiều ở đoạn cuối, xuất hiện một cách đột ngột khi nâng vật nặng hoặc khi vặn mình – Bệnh thoát vị đĩa đốt sống

- Đau vùng thắt lưng kèm theo một bên đùi hoặc chi dưới thấy đau, tê và yếu – Dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi

Các bạn cần nhận biết những triệu chứng đau lưng trên đây để biết được mình đang gặp vấn đề đau nhức ở lưng nào, những bạn mắc bệnh về xương khớp dễ dẫn đến đau nhức ở lưng cần phải có một chế độ nghỉ ngơi kỳ lạ để hạn chế tình trạng này.

Add a Comment