Phương pháp đẩy lùi bệnh đau lưng ở dân văn phòng

Dân văn phòng là đối tượng trẻ chính bị mắc các bệnh về cơ xương khớp nhiều nhất đặc biệt phổ biến là bệnh đau lưng. Một số phương pháp dưới đây sẽ giúp đối tượng này đẩy lùi triệu chứng đau lưng đáng ghét khiến chúng không thể quay trở lại.

Ngồi đúng tư thế

Phương pháp đẩy lùi bệnh đau lưng ở dân văn phòng

Phương pháp đẩy lùi bệnh đau lưng ở dân văn phòng

Bạn nên chú ý, ghế ngồi phải phù hợp và có chất lượng tốt. Khi ngồi ở một vị trí, hầu hết trọng lượng cơ thể bạn dồn vào cột sống. Khi ngồi sai tư thế, nhưng lại ngồi trong nhiều giờ sẽ càng gây áp lực cho cột sống. Do vậy, tư thế ngồi rất quan trọng.

Bên cạnh đó, bạn không ngồi bên máy tính lâu, không ngồi gù lưng hay thõng người. Bạn cũng có thể kê thêm một chiếc gối hoặc khăn sau lưng hoặc để một chiếc gối tựa ở phần cổ. Điều chỉnh chiều cao ghế sao cho chân để vững chắc trên sàn nhà, đùi song song với mặt đất và bàn chân phải nâng đỡ được trọng lượng của cơ thể.

Tìm hiểu các triệu chứng đau lưng

Dùng ghế xoay

Viện Y tế Mỹ khuyến cáo sử dụng một chiếc ghế có bánh xe và có 5 chân để dễ dàng di chuyển và có thể giảm đau lưng hiệu quả. Viện Y tế Mỹ còn khuyến cáo rằng việc điều chỉnh chiều cao và chiều rộng là hoàn toàn cần thiết và mua một chiếc ghế có tay vịn là một lựa chọn thông minh

Tập thể dục thường xuyên

Phương pháp đẩy lùi bệnh đau lưng ở dân văn phòng

Tập thể dục thường xuyên

Nếu bạn không thể tập thể dục hàng ngày, bạn hãy tập thể dục khi bạn có thể. Cho dù đó là một bài tập thở, vì có tập vẫn tốt hơn là bạn không tập. Mục tiêu của bạn không phải là giảm cân hay làm đẹp.

Mà mục tiêu quan trọng ở đây là giữ cơ thể bạn hoạt động và làm việc tốt, tránh mệt mỏi và căng thẳng. Vì vậy các bài tập thể dục về căng cơ và di chuyển cơ thể là rất quan trọng đối với bạn để điều trị đau lưng.

Làm cho người nóng lên

Dùng các loại dầu hay thuốc dạng kem bôi ngoài da. Khi cần, có thể điều trị bệnh viêm khớp sử dụng các dạng thuốc giảm đau kháng viêm hoặc thuốc chống co cơ với sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên những loại thuốc này cũng cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc vì sẽ gây nên những tác dụng phụ cho xương, xương nhanh giòn hơn.

Phương pháp vật lý trị liệu

Rất có hiệu quả trong chứng đau lưng, chẳng hạn như xoa bóp, nắn khớp, chiếu tia hồng ngoại, châm tê tại chỗ, chườm nóng (ngải cứu + muối) … Việc áp dụng các phương pháp trên cần có sự hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa.
Ngoài ra, có thể giảm đau lưng bằng cách dùng áo nịt và đai lưng.

Xem thêm về cách chữa bệnh đau lưng

Add a Comment