Nguyên do đau nhức ở lưng KHI CÓ KINH

Hiện tượng đau ê ẩm vùng lưng khi tới kì kinh nguyệt là hết sức bình thường của mọi bạn gái, nhưng thi thoảng nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và học tập của một vài người, vậy căn nguyên đau lưng khi có kinh là gì? chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết hôm nay. (Xem thêm nguyên nhân đau lưng tại đây)

Nguyên nhân đau lưng khi có kinh

Nguyên do đau lưng khi có kinh

Nguyên do đau lưng khi có kinh:

Bạn gái khi có kinh, trong y học người ta thường gọi là đến ngày "đèn đỏ", kì nguyệt san hay kinh nguyệt. Trong những ngày này các bạn nữ sẽ bị mất một lượng huyết do đó sẽ có cảm giác cơ thể mệt trong người, tâm trạng bất ổn, hay cáu gắt, có thể kèm theo đau bụng, đau lưng; trong phần đông trường hợp thường đau âm ỉ, đau nhức ở lưng nhẹ, thế nhưng lại có những cá nhân đau quằn quại không có khả năng làm việc được.

Có 2 nguyên cớ chính dẫn tới đau nhức ở lưng khi có kinh là:

- Nguyên nhân xem nhẹ:

+ Dùng nhiều chất kích thích trước ngày có kinh như: cafe, rượu bia

+ Chế độ ăn nhiều muối

+ Cử động thể lực quá mức

+ Không nghỉ ngơi, ăn uống điều độ

- Căn do khách quan:

+ Do rối loạn chuyển hóa hoóc môn

+ Do những đổi thay hóoc-môn Prostaglandin

+ Dư thừa của prostaglandin gây dysmenorrheal, đau kinh nguyệt, co thắt nặng.

+ Mắc bệnh lạc nội mạc tử cung.

(Xem thêm nguyên nhân đau ê ẩm vùng lưng ở nữ giới tại đây)

Các phòng và điều trị đau nhức ở lưng khi có kinh:

Dựa trên hai lý do đau ê ẩm vùng lưng khi có kinh trên chúng ta sẽ có những cách phòng và điều trị như sau:

- Tập thể dục khoan khoái: những bài tập như đi bộ, yoga giúp tăng lưu lượng huyết đến lưng và vùng xương chậu, từ đó giúp giảm các cơn đau

- Massage dễ chịu quanh vùng bụng và lưng

- Chế độ ăn nhiều hoa quả và rau xanh và giới hạn đường, muối

Nguyên nhân đau lưng khi có kinh

Căn nguyên đau nhức ở lưng khi có kinh

-Uống nhiều nước: trong thời kì bạn gái sẽ bị mất máu do đó dẫn tới thiếu nước, nếu k uống đủ nước sẽ làm xấu hơn cơn đau

- Tránh các chất kích thích như rượu, bia, cafe

- Chườm nóng và tắm nước ấm

- Nghỉ ngơi nhiều hơn: các bạn có thể nằm ngửa hoặc nằm nghiêng về bên phải một cách thoải mái nhất cũng sẽ giúp làm giảm các cơn đau.

- Dùng thuốc giảm đau như: asprin, ibuprofen có công dụng với những trường hợp đau nhẹ, nếu đau khốc liệt, quằn quại thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế để chữa trị kịp thời

- Một số bài thuốc từ y học cổ truyền như: châm cứu và xoa bóp bấm huyệt sẽ mang lại cho các bạn gái một kì kinh nguyệt thoải mái và khoan khoái.

Những nguyên do đau lưng khi có kinh và một số cách phòng và chữa trị trên đây mong chờ đã mang lại cho các bạn gái những kiến thức hữu ích, giúp các bạn trải qua ngày "đèn đỏ" một cách nhẹ nhàng và ít đau nhói nhất.

Add a Comment