Liệu rằng ngồi lâu có gây đau lưng ê ẩm

Đau nhức ở lưng cột sống có thể do nguyên cớ rất đơn giản là thiếu vận động lâu dài.

Sau khi thức dậy mọi người thường ngồi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi ngồi lái xe máy hoặc ngồi ô tô đi làm. Khi đến công ty chúng ta lại ngồi tại bàn làm việc hoặc ngồi họp cho đến trưa. Ăn trưa xong lại quay lại ngồi tại bàn làm việc đến khi kết thúc ngày làm việc. Sau đó lại ngồi xe về nhà nghỉ ngơi. Kiệt sức sau một ngày dài ngồi tại văn phòng người ta có thể chọn ngồi trên ghế sofa để xem truyền hình. Nhìn lại thì việc dành thời gian nhiều vô kể cho ngồi mà không vận động sẽ dẫn đến bệnh đau ê ẩm vùng lưng.

ngồi lâu gây đau lưng cột sống

Nếu chúng ta xem xét căn do từ góc độ y khoa, ít vận động đồng nghĩa với co thắt cơ bắp ít làm ảnh hưởng đến sự bàn bạc chất do việc loại trừ chất béo trong máu chậm áp chế cho lưng.

Những cá nhân phải làm công việc ít vận động trong một thời gian dài có nguy cơ làm giảm hoạt động của cơ bắp. Vòng tuần hoàn co giãn cơ cung cấp oxi và các chất dinh dưỡng từ máu cho cơ bắp, giúp cơ phục hồi và mở mang thông qua việc dùng oxy để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các cử động. Khi cơ bị co trong thời gian dài như là đứng trong vòng vài tiếng, huyết sẽ không được lưu thông đến và kết quả là cơ không có oxi, các chất thải như khí CO2 được sinh ra không được loại trừ tạo lên đau, mỏi và nhức.

Ngồi lâu làm cho khung xương chậu bị nghiêng và áp chế lên các sống thắt lưng, gây ảnh hưởng đến cột sống, tạo áp lực cho các mô và cơ bắp xung quanh. Ngồi các hoạt động không đúng lâu ngày dễ dẫn đến chấn thương cột sống.

Đứng lâu cũng tác hại không kém vì cột sống phải cử động quá mức để nâng đỡ cơ thể, chưa nói đến mọi người thường ở tư thế sai, không thẳng lưng khi đứng mà hay ngả người ra trước.

bí quyết giảm đau lưng do ngồi lâu, đứng lâu

thay đổi tư thế giảm đau lưng cột sống

Giữ đúng tư thế và vận động liên tục vẫn là những mẹo giảm đau lưng cột sống hiệu quả nhất. Chữa đau nhức ở lưng là  cần thiết khi cơn đau khiến bệnh nhân không chịu nổi, và chẳng thể làm những vận động thường ngày một cách bình thường.

Add a Comment