ĐAU SAU LƯNG BÊN PHẢI

Bệnh đau nhức ở lưng là bệnh lý khá thường gặp và rất dễ mắc phải hiện nay. Một trong những dạng đau nhức ở lưng thường gặp phải kể đến làđau sau lưng bên phải.

Nguyên cớ và biểu hiện của bệnh đau sau lưng bên phải:

Đau sau lưng bên phải là cảm giác đau râm ran ở vùng thắt lưng bên phải. Bệnh nhân khi mắc phải sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống.

Đau sau lưng bên phải

Những biểu hiện thường gặp của đau sau lưng bên phải là đau ê ẩm, có những lúc đau quằn quại hoặc bứt rứt sau khi bê, mang vác vật nặng, hoặc khi biến hóa tư thế. Do đó khiến bệnh nhân liên tục phải nghỉ ngơi, giới hạn hoạt động.

Căn do dẫn đến đau sau lưng bên phải:

- Nguyên cớ khách quan:

+ Do cử động thể lực như chơi thể thao, mang vác nặng..

+ Do làm việc, nghỉ ngơi phản khoa học tư thế

- Nguyên do khinh xuất: do người bệnh mắc một vài bệnh lý như:

+ Viêm ruột thừa: đau sau lưng bên phải có thể là dấu hiệu báo trước bạn bị viêm ruột thừa, nếu bạn có cảm giác đau, lúc đầu nhẹ, sau chuyển sang đau dữ dội đến mức không chịu nổi kèm theo sốt và nôn thì ngay lập tức cần đi đến bệnh viện để được kiểm tra và chữa trị

+ Bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra huyết, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện

+ Bệnh thoát vị đĩa đốt sống: khi nhân lỏng của đĩa đốt sống phải chịu nhiều sức ép nó sẽ lồi ra tạo ra đau tập trung ở vùng thắt lưng.

+ Bệnh sỏi thận: ban đầu bệnh nhân chỉ có cảm giác đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải, lưng dưới trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

+ Đau sau lưng bên phải còn do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), một bệnh lý tạo lên đau lan tỏa và mập mờ. (Xem thêmcăn do đau ê ẩm vùng lưng tại đây)

Đau sau lưng bên phải

Cách chữa trị bệnh đau sau lưng bên phải:

Căn cứu vào những nguyên cớ và biểu hiện trên đây, chúng ta có thể kết luận được rằng: đau sau lưng bên phải có rất nhiều căn nguyên trái ngược, do đó để xác định được đúng đắn những triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng của bạn do đâu mà có thì cần phải xét nghiệm và thăm khám cẩn thận.

Một trong những cách phòng và chữa bệnh quan trọng tôi muốn giới thiệu với các bạn như sau:

- Các bạn cần có một chế độ ăn uống, luyện tập một cách khoa học, giáo dục thể thao không nên quá sức, trong quá trình làm việc cần giữ một tư thế thẳng lưng để không bị những nhầm lẫn về xương khớp.

- Những người bị những căn bệnh kể trên cần thường xuyên đến thăm khám định kì để chữa trị đau sau lưng sớm và kịp thời.

- Các bạn nên đi khám bệnh định kì 6 tháng 1 lần để được phát hiện bệnh sớm nhất

- Châm cứu, bấm huyệt là một trong số những cách chữa bệnh hay giúp bạn thoát khỏi bệnh lý đau sau lưng bên phải hiệu quả.

Với những kiến thức chúng tôi vừa đưa ra ở đây, ao ước các bạn đã có thêm thông tin và cách phòng bệnh với bệnh lý đau sau lưng bên phải này rồi. Chúc các bạn có một cơ xương khớp khỏe mạnh!

Add a Comment