Chữa tận gốc an toàn mà hiệu quả đau lưng từ thảo dược quanh ta

Đau lưng là biểu hiện rất thường gặp, phần lớn ai trong đời cũng đã từng gặp biểu hiện này ít nhất 1 lần. Căn do chủ yêu được gây ra bởi làm việc, ngồi, va chạm, hay do những hành động cũng như tư thế nghỉ ngơi hàng ngày tư thế hoạt động sai.

Chữa bệnh đau lưng

Phần đông các cơn đau lưng thường là cấp tính nên bạn hoàn toàn có thể tự điều trị tại nhà bằng một số cách thức sau:

1. Nằm nghỉ ngơi: Tư thế nằm ngửa thả lỏng người thoải mái trên giường cứng, không nằm giường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch máu và cơ. Bảo đảm nguyên tắc giữ đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường.

Sử dụng một gối lót dưới đốt sống cổ, chú tâm không được kê gối trên đầu. Một gối mỏng kê dưới lưng. Một gối kê dưới kheo. Sau 30 phút, dễ chịu xoay nghiêng người để biến hóa tư thế. Khi dậy, xoay người nằm nghiêng để dậy từ từ. Phương pháp có thể kéo dài tối đa trong 3 ngày, nếu không khỏi thì cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa.

2. Kéo giãn cột sống: Tốt nhất là sử dụng áo treo cột sống. Có thể đu hai tay trên xà, hoặc treo người ngược kiểu tư thế tập xà trong vòng 5 – 10 phút. Cách thức này áp dụng trong 2 ngày, nếu không đỡ thì phải chuyển phương pháp khác hoặc khám chuyên khoa.

3. Massage: sử dụng tay xoa, bóp, day, đấm, chặt nhẽ nhõm hai bên cột sống khoảng 30 phút. Có thể sử dụng các động tác kéo rút như trong xoa bóp, nhưng phải nắm được kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

4. Chườm nóng: sử dụng khăn tẩm nước nóng vừa phải đắp lên đoạn cột sống lưng trong vòng 30 phút để làm giãn cơ, dây chăng, mạch máu. Cách thức này chỉ áp dụng trong 24 giờ trước tiên.

5. Chườm lạnh: dùng túi đựng nước đá chườm lên đốt sống lưng trong vòng 30 phút, có công dụng co mạch, làm giảm đau tức thì. Phương pháp chỉ áp dụng khi đau trong vòng 24 tiếng.

6. Tập thể dục : Bạn càng năng hoạt động thì càng tốt. Dẫu vậy, nếu bạn là người tương đối thụ động, các cơ của bạn có thể sẽ yếu đi, và hoạt động mạnh sẽ dẫn đến tình trạng xương khớp không bình thường và bệnh càng xấu đi. Cho nên, hãy dần dần rèn thói quen thể dục, từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến mạnh.

7. Cải thiện tư thế : Tránh bắt chéo chân vì điều này khiến khung xương chậu bị vặn và cột sống có khuynh hướng vặn ngược lại để bù đắp. Đứng thẳng, ngồi ở tư thế đúng có thể giúp giảm đau ê ẩm vùng lưng đáng kể. Có những thói quen xấu như đi thõng vai xuống, ngồi quá lâu trước màn hình TV hay máy tính… Có thể là căn do thường gặp nhất khiến bạn đau lưng.

8. Ngủ đúng tư thế: Nếu bạn đang mắc đau ê ẩm vùng lưng, hãy hỏi bác sĩ về tư thế ngủ tốt nhất. Nằm nghiêng và hơi co đầu ngồi về phía trước ngực. Nếu bạn muốn nằm ngửa, hãy để một chiếc gối phía dưới đầu gối và một chiếc dưới lưng. Nếu bạn không thể ngủ với tư thế nào khác, hãy đặt một chiếc gối dưới hông.

9. Kĩ càng khi nâng vật nặng:  Không uốn quá con người từ thắt lưng để nâng vật nặng. Uốn con đầu gối và ngồi xổm, kéo cơ bụng và kéo vật nặng vào gần cơ thể sau đó dần dà đứng lên. Không xoay người khi đang nâng.  Nếu có thể hãy đẩy các vật xấu hơn là kéo chúng.

Thêm nữa nếu đau nhức ở lưng do nhiễm trùng đường tiểu, đường mật thì cần phải chữa nguyên nhân và cần được sự tư vấn của bác sĩ.

Giúp bạn tìm hiểu thêm về các cách thức chữa đau nhức ở lưng hiệu quả là điều mà chúng tôi luôn mong muốn. Chúc bạn luôn có một đoạn cột sống lưng khỏe mạnh.

Add a Comment