Chăm sóc người bệnh đau lưng như thế nào

Bệnh đau lưng là bệnh phổ biến hiện nay, nó được ví như những triệu chứng sổ mũi cảm cúm bình thường không nguy hiểm nhưng đôi khi nếu không phát hiện và có biện pháp kịp thời cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Chăm sóc người bệnh đau lưng như thế nào là điều bạn cũng nên biết.

Chăm sóc người bệnh đau lưng như thế nào

Chăm sóc người bệnh đau lưng như thế nào

Chăm sóc người bệnh đau lưng như thế nào?

Mách bạn cách chữa đau lưng bằng thuốc nam

Các chuyên gia về dinh dưỡng đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân đau lưng như sau:

Ăn nhiều cá: Cá có chứa hàm lượng cao các axít béo omega-3, có thể giúp giảm viêm. Đau lưng là một hình thức viêm tại chỗ, thêm cá trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm mức độ đau đớn do cơn đau lưng gây nên.

Mỗi tuần nên ăn ít nhất từ 2 đến 4 bữa cá như cá bơn, cá hồi, cá thu hoặc cá ngừ để giữ cho omega-3 cung cấp cho cơ thể luôn ở mức độ cao. Omega-3 ở mức độ cao giúp giảm đáng kể tình trạng viêm gây ra cơn đau lưng.

Nếu bạn không thể ăn nhiều cá thì cần bổ sung omega-3 từ các loại dầu cá. Tuy nhiên bổ sung dầu cá cần phải tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

Đọc thêm về bệnh đau lưng

Chăm sóc người bệnh đau lưng như thế nào

Chăm sóc người bệnh đau lưng như thế nào

Vitamin B1: Ăn nhiều các loại thực phẩm chứa vitamin B1 như các loại sữa, gạo, có thể rút ngắn thời gian đau lưng từ tổn thương thần kinh.

Trái cây và rau củ: Hầu hết các loại trái cây và rau củ là ít calo và nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ giúp duy trì trọng lượng của cơ thể một cách dễ dàng hơn, giúp giảm cân ở những người béo phì.

Việc duy trì một trọng lượng vừa phải sẽ giảm áp lực tác dụng lên các vùng xương khớp, xương cột sống. Do đó nó sẽ có tác dụng giảm bớt các cơn đau. Bên cạnh đó, một số loại trái cây và rau có thêm đặc tính chống đau rất tốt như: anh đào, nam việt quất, nho đỏ, trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C.

Những loại trái cây này giúp trì hoãn sự tiến triển của viêm khớp, giảm các cơn đau lưng.
Gia vị có tác dụng giảm đau lưng:

Một số loại gia vị mà thành phần của nó giúp giảm đau như: củ nghệ, củ gừng có tác dụng giảm đau, bảo vệ các khớp xương. Thường xuyên ăn nghệ giúp giảm cơn đau lưng vì lý do xương khớp.

Tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo, đường. Thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo như đồ ăn nhanh, các món ăn chiên, rán, xào sẽ làm cho bệnh đau lưng thêm trầm trọng.

Như vậy, thay đổi chế độ ăn uống cũng là một cách điều trị bệnh hiệu quả. Việc ăn những thực phẩm nhất định có thể giúp kiểm soát cơn đau và viêm nhiễm, chế độ ăn uống khỏe mạnh kết hợp với các hình thức điều trị khác như tập thể dục nhẹ nhàng và kéo dài, thư giãn, và dùng thuốc sẽ giúp điều trị hiệu quả bệnh đau lưng.

Bạn có muốn tìm hiểu đau lưng là triệu chứng của bệnh gì

Add a Comment