Điều trị đau nhói LƯNG BẰNG cách thức tập luyện

Có hàng triệu người trên thế giới mắc phải bệnh lý đau thắt lưng và đang nỗ lực tìm mọi cách để loại bỏ căn bệnh này. Đau ê ẩm vùng lưng có thể được biểu hiện thành đau cấp tính hoặc đau mạn tính. Trong trường hợp đau lưng do căng cơ hoặc do sức ép căng thẳng, bạn hoàn toàn có thể dễ dãi phục hồi bằng cách nghỉ ngơi hoặc sử dụng các cách thức chữa trị đơn sơ khác. Tuy vậy, nếu bệnh biểu hiện thành mạn tính, chúng ta sẽ phải tìm những cách thức điều trị hiệu quả hơn và yêu cầu tốn nhiều thời gian hơn.

điều trị đau thắt lưng

Hiện giờ, có rất nhiều các bài tập giúp phục hồi lưng dưới hiệu quả được cung cấp bởi các bác sĩ và chuyên gia y tế. Trong trường hợp bị đau quá gay gắt, bạn có thể dùng thuốc giảm đau. Nhưng cần nhớ rằng rằng, dùng thuốc giảm đau là biện pháp xử lý tình thế, chỉ có thể giảm đau tạm thời chứ không cung cấp một giải pháp chữa trị trong thời gian dài. Sau một thời gian dùng thuốc, bệnh sẽ tái phát. Hơn nữa, việc sử dụng thuốc còn gây lên dụng phụ là nghiện thuốc.

Để xác định cách thức chữa trị đau lưng hiệu quả, trước tiên, bạn phải xác định cụ thể lý do bệnh lý là gì. Một trong những căn nguyên phổ biến nhất đó là do sở hữu một vòng bụng quá khổ. Một cái bụng bự sẽ gây ra rất nhiều áp lực lên cột sống và tạo ra đau ê ẩm vùng lưng. Thành thử, giảm mỡ bụng là một điều hết sức cần thiết nếu muốn giảm sút gánh nặng cho cột sống giúp làm dịu các cơn đau ê ẩm vùng lưng. Để làm được điều này, không còn cách nào khác là phải có một chế độ tập luyện thật hợp lý dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia.

Một nguyên nhân phổ biến khác cũng gây ra đau ê ẩm vùng lưng, đó là hoạt động các hoạt động sai. Tập Yoga là một cách thức khá hiệu quả để nâng cao và duy trì tư thế đúng. Hiện giờ, Yoga đã dần dần thay thế việc sử dụng thuốc và thậm chí còn giúp phục hồi cơ thể một cách toàn diện. Mục đích chính của Yoga là ảnh hưởng vào các vùng trọng tâm chức năng của cơ thể, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm thiểu tối đa các biểu hiện. Đây là một phương pháp chữa trị giảm đau vô cùng hiệu quả, kỳ lạ là đau nhói lưng. Các bài tập trong môn Yoga thường cần có sự chỉ dẫn của các chuyên gia hoặc giáo viên. Sau khi bạn đã được chỉ dẫn các động tác cơ bản và cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập tại nhà.

Tập luyện Yoga một cách thường xuyên không chỉ giúp giảm đau hoàn toàn mà còn ngăn ngừa các cơn đau tái phát.

Những điều cần lưu ý đối với những người đã và có thể bị đau nhói lưng:

1. Tránh bưng bê hoặc nâng vật nặng.

2. Khi nhặt một vật, cong đầu gối để cơ thể tiến gần mặt đất chứ không nên cúi xuống làm cơ thắt lưng bị căng nhiều vô kể.

3. Duy trì tư thế đúng đắn khi đứng, ngồi, làm việc, đọc sách…

4. Giữ cho lưng luôn thẳng.

5. Chườm lạnh ngay sau khi bị chấn thương và chườm nóng sau vài ngày chấn thương giúp giảm sút sưng tấy

6. Mát xa nhẽ nhõm với các loại thảo dược cũng giảm hạ sưng tấy.

Add a Comment