Đau ê ẩm vùng lưng GIỮA – căn do VÀ cách thức GIẢM ĐAU

Trên thế giới có hàng triệu người gặp phải các vấn đề về lưng và một trong số đó là các vấn đề về lưng giữa. Lưng giữa gặp vấn đề có thể tạo lên các cơn đau nhói vô cùng khó chịu và làm cho sức khỏe người bệnh bị suy sụp.

đau lưng giữa

Nguyên nhân của đau ê ẩm vùng lưng giữa rất đa dạng và ở mỗi người trái ngược là không giống nhau. Những lý do thường gặp là tư thế hoạt động sai, căng thẳng tinh thần, thực hiện các công việc hàng ngày, nâng vật nặng không hợp lý cách, ảnh hưởng bởi chấn động mạnh, căng cơ hoành, đứng quá lâu, nằm ngủ trên loại đệm có hại cho lưng, quá trình lão hóa, các vấn đề về chế độ dinh dưỡng, căng cơ hoặc chấn thương do cử động quá sức.

Trong trường hợp bạn bị hành hạ bởi các cơn đau rất nặng và không ngừng, bạn nên đến gặp các chuyên gia bác sĩ để xác định rõ lý do, đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất và kịp thời giúp bạn giảm đau, khôi phục nhanh nhất có thể.

Đa số các trường hợp đau ê ẩm vùng lưng giữa không nghiêm trọng, có thể được gây ra bởi ráng sức quá sức hoặc tư thế không chính xác hoặc một vài nguyên do khác, có thể chữa trị dễ dãi tại nhà bằng cách nghỉ ngơi và thư giãn giúp lưng hồi phục. Thông thường, việc dùng các loại kem, thuốc mỡ và thuốc xịt lên vùng bị ảnh hưởng giúp ích khá nhiều trong việc giảm đau. Tuy nhiên bạn cần chú ý, nhiều khi các cơn đau lưng giữa trở nên rất nguy hiểm và cần phải đến gặp các chuyên gia bác sĩ để điều trị kịp thời, đặc biệt là khi bạn bị đau không ngừng không khỏi hoặc mức độ đau quá gay gắt.

Một vài phương pháp giúp giảm đau lưng giữa là:

&Bull; Bổ sung lượng canxi cần thiết hàng ngày

&Bull; hấp thụ đủ lượng axit folic có trong rau quả, trái cây.

&Bull; Uống thật nhiều nước giữ cho cơ thể không bị khô.

&Bull; giáo dục thực hiện các tư thế chuẩn xác

&Bull; Tìm hiểu và luyện tập các bài tập, kỹ thuật thở giúp thư giãn cơ hoành.

&Bull; đào tạo thói quen nâng vật nặng chính xác

&Bull; Khi công việc yêu cầu phải đứng hoặc ngồi trong thời gian dài, cần tận dụng tối đa cơ hội di chuyển, thay đổi tư thế và khởi động lưng, chân, tay.

&Bull; Ngủ đủ giấc, không ít hơn 8 tiếng 1 ngày.

&Bull; Ngủ trên loại đệm phù hợp, có lợi cho lưng.

&Bull; Khi ngủ nên đặt gối ở dưới đầu gối nếu nằm ngửa, kẹp giữa hai chân nếu nằm nghiêng để tương trợ cho lưng và tuyệt đối không nên nằm sấp.

&Bull; Không hoạt động quá sức hoặc căng lưng giữa không cần thiết

&Bull; Dừng ngay các vận động thân thể gây nhiều tác động lên lưng, đặc biệt là sau những tuần đầu điều trị.

&Bull; Giảm tối đa căng thẳng tinh thần

&Bull; Thực hiện các bài tập luyện kéo giãn để tăng cường sức mạnh và buông lỏng khớp lưng giữa.

&Bull; cách thức trị liệu phản xạ khá hiệu nghiệm trong việc giảm đau nhức ở lưng, không những thế xoa bóp và châm cứu cũng là giải pháp tốt.

&Bull; Có thể sử dụng thuốc giảm đau nếu cơn đau quá gay gắt.

&Bull; sử dụng thuật nắn khớp xương

&Bull; sử dụng các công cụ tương trợ lưng.

&Bull; Chườm nóng giúp giảm đau và sưng tấy.

&Bull; Chườm lạnh cũng có thể giúp ích khá nhiều.

&Bull; lưu tâm tới lượng đường và carbohydrate thu nạp hàng ngày.

Tuy rằng các cách thức trên đây có thể rất bổ ích trong việc giảm đau và điều trị đau nhức ở lưng giữa nhưng việc gặp bác sĩ hoặc tham khảo ý kiến các chuyên gia là rất cần thiết bởi họ có thể xác định chính xác nguyên cớ bệnh lý và đưa ra cách thức chữa trị hữu hiệu nhất.

Add a Comment