Những căn do gây lên bệnh hiếm muộn nam

Trong tầng lớp ngày nay, bệnh hiếm muộn nam càng ngày càng diễn ra phổ biến. Khi đề cập đến việc mang thai một em bé, vấn đề có thể xảy ra ở cả đàn ông và nữ giới. Mặc dầu các báo cáo chỉ ra rằng, có nhiều vấn đề tạo ra hiếm muộn nữ nhiều hơn nhưng các nguyên tố tác động tới nam giới cũng phải được coi xét đến. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp tạo lên hiếm muộn nam:

bieu hien vo sinh nam

Hiếm muộn nam do số lượng tinh trùng thấp

Một trong những căn do chính tạo lên hiếm muộn nam là số lượng tinh trùng thấp. Một vấn đề khôn xiết đơn giản: không có tinh trùng thì không có thụ tinh. Điều quan trọng là một người đàn ông phải sinh sản đủ tinh trùng để thụ tinh cho trứng của nữ giới, và giả dụ thiếu điều này, sẽ không có gì xảy ra. Nên có ít nhất 20 triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml hoặc 40 triệu tế bào tinh trùng cho mỗi mẫu xuất tinh tất cả để xem xét năng lực sản xuất của một người nam giới, và ít hơn số lượng này sẽ được xem là số lượng tinh trùng thấp.

Hiếm muộn nam do sự bất thường của tinh trùng:

Một khi bạn đã kiên cố rằng mình có đủ tinh trùng để thụ tinh thì còn có một phần bạn nên để ý đến để có thể trở thành một người cha, là tinh trùng chẳng những đủ số lượng mà còn phải khỏe mạnh! Chúng ta sẽ thảo luận về một vài sự không bình thường của tinh trùng, là một trong những căn do chính gây hiếm muộn ở đàn ông:

• Đầu tinh trùng khác thường – đầu tinh trùng chứa hết thảy các kết cấu gen, và nếu bị lạ thường, nó chẳng thể thụ tinh cho trứng. Đầu tinh trùng tròn, nhọn, lớn hoặc có 2 đầu là khác thường và làm cho tinh trùng không có khả năng thụ tinh cho trứng.

• Thân tinh trùng – thân của tinh trùng có chứa một “nhiên liệu” được gọi là fructose. Fructose cung cấp đủ năng lượng cho tinh trùng để nó có đủ sức cho cuộc hành trình của mình từ cổ tử cung vào tử cung. Thiếu fructose có thể gây khó khăn cho tinh trùng tới được trứng.

• Đuôi tinh trùng biến dạng – nếu tinh trùng không có đuôi, có hai đuôi hoặc đuôi bị cuộn, nó không có tài năng tới được trứng để thụ tinh.

Nồng độ testosterone thấp

Một nhân tố khác trong các nguyên cớ phổ biến gây vô sinh ở nam giới là nồng độ testosterone thấp hoặc thiếu hụt testosterone, được biết đến trong y học là thiểu năng sinh dục nam, có thể là bẩm sinh hoặc xuất hiện mai sau. Đây là một rối loạn tinh hoàn được gây ra bởi tuyến yên hoặc vùng dưới đồi khi rối loạn hóoc-môn xảy ra.

Vô sinh nam do nhiễm trùng

Các dạng nhiễm khuẩn khác nhau có thể ảnh hưởng đến năng lực di chuyển của tinh trùng và tạo lên vô sinh. Một số bệnh lý nhiễm khuẩn thường gặp là Chlamydia và bệnh lậu và các bệnh lý lây qua đường tình dục. Năng lực di chuyển của tinh trùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sưng tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.

Add a Comment